ดูหนังใหม่เรื่องThe Rite คนไล่ผี

ดูหนังใหม่เรื่องThe Rite คนไล่ผี
แนว : ระทึกขวัญ
นักแสดง : โคลิน โอดอนอฮิว, แอนโธนี่ ฮอปกินส์, อลิซ บราก้า, โทบี้ โจนส์
ผู้กำกับ : มิคาเอล ฮาฟสตรอม
กำหนดฉาย : 10 กุมภาพันธ์ 2554

เรื่องย่อ : เรื่องThe Rite คนไล่ผี

ภาพยนตร์เรื่อง The Rite คนไล่ผี เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญเหนือธรรมชาติ ที่เปิดโปงอานุภาพแห่งการครอบงำของปีศาจร้าย ที่สามารถเข้าไปถึงแหล่งศักดิ์สิทธิ์ที่สุดบนโลกได้

ภาพยนตร์ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง ภาพยนตร์เรื่อง The Rite ติดตามชีวิตของ ไมเคิล โคแว็ค (โคลิน โอดอนอฮิว) ที่ถูกส่งตัวเข้าไปศึกษาด้านการไล่ผีที่วาติกัน ถึงแม้ในข้อสงสัยต่าง ๆ ของเขา เกี่ยวกับการประกอบพิธีที่ดูขัดแย้งและแม้แต่ศรัทธาของเขาเอง เขามีข้อกังขาอยู่ลึก ๆ เหมือนเป็นเกราะป้องกัน ไมเคิลท้าทายผู้อาวุโสของเขาด้วยการค้นคว้าเรื่องทางจิตมากกว่าเรื่องภูติผีปีศาจ เพื่อรักษาการถูกเข้าสิง

เมื่อเขาถูกส่งตัวไปฝึกงานกับคุณพ่อลูคัสผู้มีวิธีการนอกกรอบ (แอนโธนี่ ฮอปกินส์) เขาเป็นบาทหลวงในตำนานที่ทำพิธีไล่ผีนับพันครั้ง ทำให้เกราะของไมเคิลเริ่มหายไป เมื่อเขาถูกลากเข้าสู่ปัญหา ที่ดูเหมือนว่าจะเกินกำลังความสามารถของคุณพ่อลูคัส เขาเริ่มหันมามองปรากฏการณ์ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายหรือควบคุมได้…และปีศาจที่แสนชั่วร้าย รวมไปถึงความหวาดกลัวที่มันทำให้เขาสงสัยทุกสิ่งที่เขาศรัทธา

ภาพยนตร์กำกับโดย มิคาเอล ฮาฟสตรอม (1408) ภาพยนตร์เรื่อง The Rite คนไล่ผี นำแสดงโดย แอนโธนี่ ฮอปกินส์ นักแสดงที่คว้ารางวัล Oscar (Silence of the Lambs), โคลิน โอดอนอฮิว ในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา, อลิซ บราก้า (Predators), โทบี้ โจนส์ (Frost/Nixon), ร่วมกับ ซีอาแรน ไฮด์ส (Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2) และ รัตเกอร์ ฮาวเออร์ (Batman Begins, Blade Runner)

โบ ฟลินน์ และ ทริปป์ วินสัน (The Exorcism of Emily Rose) อำนวยการสร้างภาพยนตร์ภายใต้สัญลักษณ์ของพวกเขา Contrafilm บทภาพยนตร์โดย ไมเคิล เพโทรนี่ (The Chronicles of Narnia: The Voyage of the Dawn Treader) ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือของแม็ต บากลิโอ อำนวยการสร้างบริหารโดย ริชาร์ด บรีเนอร์, เมริเดธ ฟินน์ และ โรเบิร์ต เบอร์นาชี่ พร้อมด้วยมาร์ค โทฮี่ มาทำหน้าที่ร่วมอำนวยการสร้าง

นิว ไลน์ ซีเนม่า นำเสนอ ภาพยนตร์อำนวยการสร้างโดย Contrafilm ผลงานของมิคาเอฟ ฮาฟสตรอม ภาพยนตร์เรื่อง The Rite คนไล่ผี จัดจำหน่ายโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ หนึ่งในกลุ่มบริษัทวอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์
ที่มา เดลินิวส์

รายการบล็อกของฉัน