ดูหนังใหม่เรื่อง The Twilight Saga: Eclipse แวมไพร์ ทไวไลท์ 3

ดูหนังใหม่เรื่อง The Twilight Saga: Eclipse แวมไพร์ ทไวไลท์ 3
วันที่เข้าฉาย2010-07-01
แนวหนังโรแมนติค, แฟนตาซี
ผู้กำกับDavid Slade
นักแสดงโรเบิรต แพ๊ตทินสัน, คริสเตน สจ๊วต , เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ , ดาโกต้า แฟนนิ่ง, ไบรซ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด, แอชลี่ย์ กรีน

The Twilight Saga Eclipse Official Full Trailer (HD)
จากความสําเร็จของภาพยนตร์ Twilight ที่ทํารายได้ในไทยไปกว่า 70 ล้านบาท
และ The Twilight Saga: New Moonจากความสาเร็จของภาพยนตร์ ทำรายได้ในไทยไปกว่า 100 ล้านบาท The Twilight Saga: Eclipse คือภาคต่อที่เข้มข้นขึ้นด้วยเนื้อหา ที่จะมาเปลี่ยนรัตติกาล ให้เป็นปรากฏการณ์อีกครั้ง

เมื่อ เบลลา ได้ให้คำมั่นกับ เจน แห่งกลุ่มโวลตูรี ที่ให้ เอ็ดเวิร์ด เปลี่ยนเธอเป็นแวมไพร์ เพื่อรักษาความลับของตระกูลคัลเลน และเผ่าพันธุ์แวมไพร์ไว้กับเธอตลอดไป แต่ เอ็ดเวิร์ด กลับลังเลใจที่จะทำตามคำสัญญานั่น จนทำให้ทั้งคู่ต้องเผชิญกับการจู่โจมของแวมไพร์เพชรฆาตกลุ่มใหม่ ที่มีวิคตอเรีย เป็นผู้สร้างนำทัพมาด้วยความแค้น ด้วยอันตรายที่คอยคุกคาม เบล ลา

เจคอบและผองเพื่อน หมาป่า ที่คอยวนเวียน พิทักษ์ เบลลา ตลอดวันและคืนจนทำให้ เจคอบ เผลอเผยความในใจที่มีต่อ เบลลา ออกมาอีกครั้ง และเกือบต้องแลกด้วยชีวิตตัวเองเพื่อพิทักษ์ เบลลา จากคมเขี้ยวของวิคตอ เรีย

ดูหนังใหม่เรื่อง The Twilight Saga: Eclipse แวมไพร์ ทไวไลท์ 3
********************************************************************************
เกร็ด ภาพยนตร์เรื่อง The Twilight Saga: Eclipse แวมไพร์ ทไวไลท์ 3
ถ้า The Twilight Saga: New Moon คือ เมฆครึ้มฝนที่ก่อตัวในชั้นบรรยากาศ The Twilight Saga: Eclipse ก็เปรียบเหมือนสายฟ้าที่ผ่ากลางสมรภูมิรบ โดยภาคนี้จะเป็นการขยายเรื่องราวสู่งสงครามแวมไพร์อย่างแท้จริง โดยกลุ่มแวมไพร์คัลเลนต้องจับมือกับฝูงหมาป่าเผ่าควิลยูต เพื่อปกป้อง เบลล่า จากกลุ่มแวมไพร์เลือดใหม่ที่นำทัพโดย วิคตอเรีย โดย โรเบิร์ต แพททินสัน ได้บอกมาอธิบายถึงสิ่งที่จะถูกเล่าในภาคนี้ว่า “Eclipse ไม่ได้เป็นแค่เรื่องราวภายในระว่างพวกเราเหมือนอย่างใน Twilight หรือ New Moon เราอยู่ในสงคราม ดังนั้นผมจึงต้องมีการมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครคนอื่นนอกจาก เบลล่า และครั้งนี้คนดูยังมีโอกาสได้เห็นเรื่องราวของสมาชิกคนอื่นของครอบครัวคัล เลนมากขึ้น ผมรู้สึกว่าภาคนี้พวกเราเติบโตกันที่สุดแล้ว”

• ด้วยความที่หนังภาค 3 มีฉากแอ็คชั่นเพิ่มขึ้นทวีคูณ ทีมสร้างก็เลยเลือกผู้กำกับที่เหมาะสมเข้ามาทำหน้าที่ โดยได้ เดวิด สเลด ที่เคยทำหนังแวมไพร์สุดโหดมาแล้วใน 30 Days of Night โดย เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ ผู้รับบทเป็น เจคอบ ได้พูดถึงตัวผู้กำกับว่า “หนังภาคนี้มีความแตกต่างออกไป พวกเราได้ร่วมงานกับผกก.ที่แตกต่างกันในแต่ละภาค แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ผมชื่นชอบ เดวิด สเลด เป็นผู้กำกับที่ลงตัวที่สุดสำหรับภาคสาม ซึ่งเรื่องราวมีความเข้มข้นและลึกลับดำมืดยิ่งกว่าเดิม แถม Eclipse ยังเป็นเล่มโปรดของผมเสียด้วย”
ดูหนังใหม่เรื่อง The Twilight Saga: Eclipse แวมไพร์ ทไวไลท์ 3
นอกจากได้ทัพนักแสดงจากทั้งสองภาค กลับมาแล้ว ภาคนี้ยังมีนักแสดงใหม่ที่เข้ามาเสริมอีก เช่น แคททาลีน่า ซานดิโน โมเรโน่ ดาราสาวชาวโคลัมเบียที่เคยเข้าชิงออสการ์มาแล้วจาก Maria Full of Grace โดยเธอรับบทเป็น มาเรีย หัวหน้ากลุ่มแวมไพร์แห่งเขตเม็กซิโก, โจเดลล์ เฟอร์แลนด์ นักแสดงเด็กจาก Silent Hill ที่รับบทเป็น บรี แวมไพร์เด็กที่ถูกสร้างโดย วิคตอเรีย และ จูเลีย โจนส์ ที่เข้ามารับบทเป็น ลีอาห์ เคลียร์วอเตอร์ ผู้หญิงเพียงคนเดียวในเผ่าควิลยูต ที่สามารถกลายร่างเป็นหมาป่าได้
นอกจากทัพนักแสดงใหม่ที่เข้ามารับบท เป็นทัพแวมไพร์เลือดใหม่ The Twilight Saga: Eclipse ยังเพิ่มดีกรีความเข้มข้น ด้วยการเปลี่ยนนักแสดงที่เข้ามารับบทเป็น วิคตอเรีย แวมไพร์สาวผมแดงจอมอาฆาต ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในภาคนี้ โดยเป็น ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด ที่เคยมีผลงานในหนังบล็อคบัสเตอร์แล้วมากมาย เช่น The Village หนังแจ้งเกิดที่เธอรับบทเป็นสาวตาบอด, Spider-Man 3 ในบท เกว็น สเตซี่, และล่าสุดใน Terminator Salvation ที่เธอรับบทเป็น เคท คอนเนอร์
ดูหนังใหม่เรื่อง The Twilight Saga: Eclipse แวมไพร์ ทไวไลท์ 3

ที่มา http://movie.mthai.com/movie-profile/movie-fixture/53153.html
แท็ก: The Twilight Saga: Eclipse, คริสเตน สจ๊วต, ดาโกต้า แฟนนิ่ง, เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์, แวมไพร์ ทไวไลท์ 3, แอชลี่ย์ กรีน, โรเบิรต แพ๊ตทินสัน, ไบรซ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด

รายการบล็อกของฉัน