ดูหนังใหม่เรื่องArrietty มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว

ดูหนังใหม่เรื่องArrietty มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว
วันที่เข้าฉาย2011-06-23
แนวหนังอนิเมชั่น
ผู้กำกับHirosama Yonebayashi
นักแสดงnone
จัดอยู่ในเรตทั่วไป
เรื่องราวของคนตัวจิ๋วอย่าง อาริเอตี้ เด็กสาววัย 14 ปี อยู่กันเป็นครอบครัวกับพ่อและแม่ ในคฤหาสน์หลังหนึ่ง ตั้งอยู่ในสวนมหัศจรรย์ย่านชานเมืองโตเกียว ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นที่พักอาศัยของหญิงชราสองคน อาริเอตี้
และครอบครัวดำรงชีวิตด้วยการ “ขอยืม” ทุกอย่างที่พวกเขามี คือสิ่งที่พวกเขาขอยืมหรือสร้างขึ้นจากสิ่งที่ขอยืมมาทั้งนั้น ตอนที่หญิงชราจะได้ไม่ทันสังเกต เมื่อ โช เด็กชายวัย 12 ปี ย้ายเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์ระหว่างที่เขารอรับการรักษาตัว พ่อแม่ของอาริเอตี้ เตือนเธออยู่บ่อยๆ ว่า “อย่าให้มนุษย์เห็น” เพราะเมื่อถูกเห็นเข้า มนุษย์ตัวเล็กก็จะต้องย้ายที่อยู่ และโชก็เห็นเธอเข้าจนได้ ทั้งคู่เริ่มพูดคุยทำความเข้าใจกัน และไม่นานนัก มิตรภาพระหว่างทั้งสองก็เริ่มผลิบาน
————————————————————
หนังตัวอย่างเรื่องArrietty มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว

จาก PONYO ON A CLIFF (โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย) ที่สร้างความประทับใจมาแล้ว มาปีนี้ผลงานอนิเมชั่นเรื่องใหม่แฟนตาซีล่าสุดจากสตูดิโอ จิบลิ ผู้สร้างสรรค์อนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมมาแล้วมากมาย ARRIETTY หรือ อาริเอตี้ มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว สร้างความมหัศจรรย์ด้วยการเป็นอนิเมชั่นที่ทำเงินสูงสุดประจำปี 2010 ที่ญี่ปุ่น ด้วยตัวเลขสูงถึง 9.25 พันล้านเยน ได้รับรางวัล Tokyo Anime Award ครั้ง 10 ไปครองถึง 5 รางวัลด้วยกัน ได้แก่ อนิเมชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี, ภาพยนตร์อนิเมชั่นในประเทศยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม ฮิโรมาซะ โยเนบายาชิ, กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม และ ประพันธ์เพลงยอดเยี่ยม พร้อมกับงาน Japan Academy Prizes ครั้งที่ 34 ก็สามารถคว้ารางวัล Animation ยอดเยี่ยมแห่งปี ไปครองได้สำเร็จอีกครั้ง

เอ็ม พิคเจอร์ส เตรียมความสนุกจากอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจาก สตูดิโอ จิบลิ พร้อมขึ้นบนจอภาพยนตร์ให้ได้ชมกัน 23 มิถุนายนนี้เฉพาะที่ เอเพ็กซ์ สยามสแควร์ เท่านั้น แฟอนิเมชั่นของจิบลิไม่ควรพลาด

แท็ก: Arrietty, Karigurashi no Arrietty, The Borrower Arrietty, การ์ตูน, ข้อมูล, จิบลิ, ดูหนัง, มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว, ลิโด้, หนังใหม่, อนิเมชั่น, อาริเอ็ตตี้, เรื่องย่อ, เอ็มพิคเจอร์
ที่มา Mt

รายการบล็อกของฉัน