ดูหนังใหม่เรื่อง รักจัดหนัก Love, Not yet

ดูหนังใหม่เรื่อง รักจัดหนัก Love, Not yet
วันที่เข้าฉาย2011-09-01
แนวหนังโรแมนติค,ดราม่า
ผู้กำกับไพรัช คุ้มวัน, ภาส พัฒนกำจร, อนุชิต มวลพรม, อินทิรา เจริญปุระ, ชาคร ไชยปรีชา, เมธัส ฉายชยานนท์
นักแสดงศิครินทร์ ผลยงค์, ศิตา มหารวิเดชากร, ภรณ์ภัสสร สุขรวยเจริญ, สุรเกียรติ บุนนาค, ทัศนัย ชะอุ่มดี, รัชพล แย้มแสง, วรรณิศร เลาหมนตรี, จินตหรา สุขพัฒน์, อริสสรา เลอมวณ, นภัสสร เอี่ยมเจริญ
จัดอยู่ในเรต15+
ดูหนังใหม่เรื่อง รักจัดหนัก Love, Not yet
รักจัดหนัก (LOVE, NOT YET)
ภาพยนตร์เรื่องนี้ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ควรให้คำแนะนำผู้ปกครองขณะรับชมประเทศไทยมีหนังวัยรุ่นเข้าฉายปีละหลายเรื่อง แต่จะมีสักกี่เรื่องที่เป็นหนังของวัยรุ่นจริงๆ เราหมายถึงหนังที่พูดกับวัยรุ่นด้วยน้ำเสียงและท่าทีของคนรุ่นเดียวกัน ด้วยสายตาการมองโลกที่ผสมกันระหว่างความเป็นเด็กและผู้ใหญ่ และการพูดถึงเรื่อง ‘ความรัก’ และ ‘เซ็กซ์’ คู่กันอย่างตรงไปตรงมาแบบโดนใจ!
‘รักจัดหนัก’ เป็นโปรเจ็คต์ประเดิมของ ออกไปเดิน โปรดักชั่น บริษัทในเครือ ไบโอสโคปพลัส ผู้ผลิต BIOSCOPE นิตยสารหนังสุดเข้ม ที่ต้องการเล่นประเด็นความรักความสัมพันธ์ของวัยรุ่นที่เป็นที่ถกเถียงในสังคม แต่ไม่ค่อยมีใครกล้าพูดมันออกมาแบบตรงๆ เราจึงต้องการนำเสนอเรื่องราวที่มีทั้งแง่มุมจริงจังและสนุกเพลิดเพลิน แต่เมื่อเดินออกจากโรงก็มีอะไรให้กลับไปขบคิดกันต่อ

หนังได้ผู้กำกับรุ่นใหม่มือรางวัล อย่าง เมธัส ฉายชยานนท์, อนุชิต มวลพรม, ไพรัช คุ้มวัน, ภาส พัฒนกำจร, ชาคร ไชยปรีชา และนักแสดงคุณภาพ ทราย-อินทิรา เจริญปุระ พร้อมนักแสดงวัยรุ่นมาแรงมากมาย มาช่วยกันจัดหนักถ่ายทอดประสบการณ์ระดับ ‘หนักมากกกกก’ ของวัยรุ่น ผ่านหนังสั้นแสบคัน 3 เรื่อง 3 รส ที่ร้อยเรียงกันเป็นหนังยาวสุดจี๊ดเรื่องนี้ เพราะ…ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้รู้ว่า รักไม่ใช่เรื่องเบา…เบา
ดูหนังใหม่เรื่อง รักจัดหนัก Love, Not yet
เรื่องที่ 1 : ‘ไปเสม็ด’
กำกับ : ไพรัช คุ้มวัน, ภาส พัฒนกำจร
นักแสดง : ศิครินทร์ ผลยงค์, ปลายฟ้า – ศิตา มหารวิเดชากร, ภรณ์ภัสสร สุขรวยเจริญ, สุรเกียรติ บุนนาค, ทัศนัย ชะอุ่มดี

เขาว่ากันว่า ‘ไปเสม็ดเสร็จทุกราย’ ซึ่ง วิท (ฟลุ้ค-ศิครินทร์ ผลยงค์) กับ แอน (ปลายฟ้า-ศิตา มหารวิเดชากร) ก็ ‘เสร็จ’ กันจริงๆ แต่พอกลับมากรุงเทพแล้วเรื่องมันไม่เสร็จง่ายๆ เพราะแอนสงสัยว่าตัวเองน่าจะท้อง จนเริ่มเครียดจิตตก ส่วนวิทก็จิตตกยิ่งกว่า แล้วจะทั้งคู่จะอย่างไร มหา’ลัยก็จะเปิดเทอมแล้ว นี่เพิ่งเข้าปีหนึ่งกันด้วย ปฐมนิเทศก็ต้องไป ชุดนักศึกษาก็ต้องซื้อ ค่าเทอมก็ต้องจ่าย แล้วถ้าท้องจะทำยังไงกันนี่!?

ภาส พัฒนกำจร และ ไพรัช คุ้มวัน ผู้กำกับพูดถึงหนัง :

ไพรัช คุ้มวัน : “คำว่า ไปเสม็ด ดูเป็นคำที่ให้ความหมายในแง่ลบ พูดมาคนก็ต่อได้อยู่แล้วว่ามันยังไง ก็เลยใช้ประสบการณ์ร่วมของทุกคนมาทำโครงเรื่อง แล้วด้วยความที่มันเป็นคำติดปาก ก็น่าจะทำให้คนดูเข้าใจง่ายขึ้น”

ภาส พัฒนกำจร : “เรามีผู้กำกับสองคน แยกกันจัดการ ผมรับหน้าที่ดูแลสิ่งมีชีวิตทุกอย่างที่อยู่ในเฟรม กำกับการแสดงและควบคุมทิศทาง อารมณ์ ส่วนป้อง (ไพรัช) จะดูแลสายงานวิชวล ดูไฟ จัดเฟรม เพราะผมกากเรื่องนี้” (หัวเราะ)

ดูหนังใหม่เรื่อง รักจัดหนัก Love, Not yet
เรื่องที่ 2 : ‘เป็นแม่ เป็นเมีย’
กำกับ : อนุชิต มวลพรม
นักแสดง : รัชพล แย้มแสง (มิวสิค AF4), วรรณิศร เลาหมนตรี (ชะเอม สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก)

ม่อน (มิวสิค AF4) กับ อิ๋ง (ชะเอม สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก) คู่รักวัยรุ่นยุค 2011 อยู่กินด้วยกัน และไม่ยอมออกจากบ้านมาหลายเดือนแล้ว เปล่า…ทั้งคู่ไม่ได้เพี้ยนหรือเป็นบ้า แต่เพราะม่อนมันดันไปเสกเด็กเข้าท้องอิ๋ง ฝ่ายหญิงเลยอับอายขายขี้หน้าไม่ขอออกจากบ้านจนกว่าจะคลอด แต่จะทำยังไงเมื่อบ้านของอิ๋งเป็นร้านอาหารตามสั่งประจำหมู่บ้าน คนจึงแห่แหนกันมาประหนึ่งเซเว่นสาขาหลักของตำบล แล้วม่อนกับอิ๋งจะหลบลี้หนีหน้าผู้คนไปได้สักเท่าไรกัน

อนุชิต มวลพรม ผู้กำกับพูดถึงหนัง :

“แรงบันดาลใจส่วนใหญ่มาจากชีวิตตัวเอง คือเรารู้สึกว่าการเล่าเรื่องในหนัง ถ้าเราเอามาจากชีวิตตัวเองจะเห็นภาพชัดเจนในการทำ กว่าการนำมาจากที่อื่น อย่างในหนังเรื่องนี้ เราก็มีประสบการณ์ความวุ่นวายจากเพื่อนของเราที่มีบ้านอยู่ต่างจังหวัดเป็นร้านขายของชำ ซึ่งระหว่างที่ท้องก็ต้องมาเจอเรื่องบ้าๆ บอๆ เต็มไปหมด”

ดูหนังใหม่เรื่อง รักจัดหนัก Love, Not yet
เรื่องที่ 3 : ‘ทอมแฮ้ง’
กำกับ : ทราย-อินทิรา เจริญปุระ, ชาคร ไชยปรีชา
นักแสดง : จินตหรา สุขพัฒน์, อริสสรา เลอมวณ, นภัสสร เอี่ยมเจริญ

เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย เป็นทอมวัยรุ่นยิ่งเหนื่อย แต่เป็นทอมวัยรุ่นสุดเท่เหนื่อยที่สุด …นัท (อริสสรา เลอมวณ) สาวมาดเข้มผมสั้นนักบาสประจำโรงเรียน เป็นทอมสุดป็อปมีสาวรอมาขอเบอร์ที่โรงยิมมากมาย แต่ชีวิตพลิกผลันเมื่อที่ปาร์ตี้บ้านเพื่อน เธอดันพลาดท่าไป ‘ฟีทเจอริ่ง’ กับเพื่อนผู้ชาย หลังจากนั้นนัทเลยถึงขั้นแฮ้งแบบกู่ไม่กลับ และมีชีวิตแบบแฮ้งๆ ท่ามกลางความสับสน โดยมีเพื่อนสนิม เนม (นภัสสร เอี่ยมเจริญ) และแม่ (จินตหรา สุขพัฒน์) อยู่เคียงข้าง

ทราย-อินทิรา เจริญปุระ และ ชาคร ไชยปรีชา ผู้กำกับพูดถึงหนัง :

ทราย-อินทิรา เจริญปุระ: “คนจะรู้สึกว่า เด็กแรดๆ เท่านั้นถึงจะมีผัวเร็ว แต่ในความเป็นจริงมันไม่อย่างนั้นนะ ตราบใดที่ยังมีมดลูกอยู่ มันก็เกิดอะไรขึ้นกับเขาได้เหมือนที่เกิดกับผู้หญิงทั่วไปนั่นแหละ”

ชาคร ไชยปรีชา: “เราพยายามดึงความเป็นวัยรุ่นจากตัวละครออกมาให้เห็นได้มากที่สุด ความสัมพันธ์และบรรยากาศชีวิตของคนวัยนี้มันมีเสน่ห์อยู่ในตัว เราสนุกมากที่จะนำเสนอออกมาจากสายตาของพวกเขาจริงๆ”

CUMMING SOON 1 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

แนะนำ : ‘บริษัท ออกไปเดิน’

“เราทำหนังเพื่อสร้างพลังเปลี่ยนแปลง”

‘ออกไปเดิน’ เป็นค่ายหนังน้องใหม่ ในเครือบริษัท ไบโอสโคป พลัส ผู้ผลิตนิตยสารภาพยนตร์รายเดือน BIOSCOPE ที่สนใจนำเสนอประเด็นเข้มๆ ผ่านภาพยนตร์ นำโดย สุภาพ หริมเทพาธิป บรรณาธิการบริหารนิตยสาร BIOSCOPE ซึ่งมีความเชื่ออย่างแรงกล้าว่า นอกจากภาพยนตร์จะเป็นสื่อบันเทิงที่คนส่วนใหญ่เข้าถึงง่ายแล้ว ยังมีพลังในการสื่อสารให้คนดูเหล่านั้น ให้เกิดความสนใจและเข้าใจในปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว

“หนังของเราจะเน้นความเป็นหนังบันเทิง เข้าถึงคนดูได้ง่าย ขณะเดียวกันก็โยนคำถามให้สังคมได้ขบคิด ถกเถียง หาคำตอบ หนังจะไม่ชี้ถูกชี้ผิด แต่ต้องการนำพาประเด็นที่มีความจริงจังหนักแน่น ให้ไปสู่ความสนใจและการวิพากษ์วิจารณ์อย่างเปิดกว้างในสังคม”
CUMMING SOON 1 กันยายน ในโรงภาพยนตร์
ที่มา MThai.com

รายการบล็อกของฉัน