ดูหนังหนังตัวอย่างใหม่เรื่อง หลวงพี่เท่ง3

ดูหนังหนังตัวอย่างใหม่เรื่อง หลวงพี่เท่ง3

ดูหนังหนังตัวอย่างใหม่เรื่อง หลวงพี่เท่ง3

ดูหนังหนังตัวอย่างใหม่เรื่อง หลวงพี่เท่ง3

ดูหนังหนังตัวอย่างใหม่เรื่อง หลวงพี่เท่ง3

ภาพยนตร์เรื่อง หลวงพี่เท่ง 3 ผลงานการกำกับของผู้กำกับอารมณ์ดี โน้ต เชิญยิ้ม เรื่องราวที่ถ่ายทำกันในวันนี้เป็นตอนที่แห่นาคเข้าโบสถ์ของ พระประเสริฐ (อุ๋ย บุดดาเบลส) ที่ต้องบวชตามคำขอของแม่ แม่ของนาค (น้อย โพธิ์งาม) งานนี้ทีมงานจัดเตรียมพิธีการให้เหมือนจริงทุกประการ ใครไม่เคยเห็นบรรยากาศการแห่นาคเข้าโบสถ์แบบโบราณหาดูได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นม้าแกลบที่แต่งองค์ทรงเครื่องอย่างครบครัน ขบวนแห่ที่นำทีมโดยสาวประเภท 2 แต่งตัวด้วยสีสันจัดจ้านสุด ๆ

การถ่ายทำเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เพราะเมื่อเริ่มเสียงโห่ปุ๊บ เสียงกลองยาวขึ้น สาวประเภท 2 ก็นำทีมออกทั้งเสต็ปและลีลาเต็มที่ เรียกว่าแค่ยืนดูก็ฮาสนั่น ชาวบ้านที่มามุงดูการถ่ายทำอดหัวเราะไปด้วยไม่ได้ แม้ว่าอากาศร้อนจะเป็นอุปสรรค และการถ่ายทำจะใช้เวลานาน เนื่องจากเป็นฉากสำคัญ ผู้กำกับต้องการเก็บภาพไว้หลาย ๆ มุม แม้เหงื่อจะตกกันทุกคน แต่ก็ไม่มีใครยอมแพ้ นับเป็นฉากที่สนุกสนานท่ามกลางความร้อนที่ใครเห็นก็เกิดรอยยิ้ม

อุ๋ย บุดดาเบลส กล่าวปิดท้ายด้วยรอยยิ้ม ในเรื่องนี้ผมเล่นเป็นพระประเสริฐครับ ผมมีอาชีพเต้นคาบาเร่ย์โชว์ คือไม่ได้เป็นกระเทยนะ แต่ต้องทำอาชีพนี้ เพื่อหาเลี้ยงครอบครัว อาชีพเก่าเป็นตลกคาเฟ่มาก่อน การพูดจาอะไรก็จะมีมุกกวน ๆ อยู่ตลอดเวลา ตอนแรกที่พี่โน้ตติดต่อให้มาเล่นบทนี้ ดีใจมากนะครับ ดีใจที่จะได้ร่วมงานกับพี่โน้ตอีกครั้ง แต่ก็กังวลใจเหมือนกัน เพราะว่าเล่นเป็นพระต้องโกนหัวโกนคิ้วจริง ๆ ซึ่งผมไม่อยากโกนคิ้ว พี่โน้ตก็บอกว่าไม่ต้องโกนหมดก็ได้ แต่พอมาเข้าฉากจริง ๆ ผมดูแล้วว่าถ้าเกิดไม่โกนหมดมันดูน่าเกลียด ไม่เหมือนจริง ก็เลยโกน เลยดีกว่า

การถ่ายทำวันนี้ก็สนุกสนานดีครับ มีพี่ ๆ ดาราตลกที่เป็นไอดอลของผมมาร่วมเข้าฉากกันมากมาย โดยเฉพาะพี่ชูศรี ผมชื่นชอบพี่เขามาก ๆ พอเจอหน้าพี่เขาปุ๊บ ผมเขินมากเลยครับ ไม่กล้าพูดอะไรเลย เขินจริง ๆ (หัวเราะ) ส่วนความยากในวันนี้คงเป็นฉากที่ผมจะต้องขี่ม้าแกลบแห่รอบโบสถ์ ตอนแรกที่ขี่เหว่อมากครับ เพราะม้ามันอารมณ์ดีคึกคักมากเลย มันเต้นประกอบจังหวะกลองยาว แบบเด้งแรงมาก ผมก็กลัวจะร่วงลงมา นั่งเกร็งสุด ๆ ทรมานมาก ๆ (หัวเราะ) แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี ยังไงผมก็ขอฝากหนังเรื่องนี้เอาไว้ด้วยนะครับ ผมทุ่มทุนสร้างมาก โกนหัวโกนคิ้วเล่นกันเลยทีเดียว ผมเต็มที่มาก ๆ เล่นหนังเรื่องแรกเป็นทหาร เล่นเรื่องสองเป็นพระ จะเป็นยังไง ต้องติดตามดูกันนะครับ

รายการบล็อกของฉัน