ดูหนังใหม่เรื่องOppai VolleyBall ครูครับ… ผมจะตบเพื่ออกอึ๋ม

ดูหนังใหม่เรื่องOppai VolleyBall ครูครับ… ผมจะตบเพื่ออกอึ๋ม
วันที่เข้าฉาย2010-04-15
แนวหนังตลก กีฬา
ผู้กำกับเออิจิโระ ฮาสึมิ
นักแสดงฮารุกะ อายาเสะ, โทรุ นากามุระ, มุเนะทากะ อาโอกิ

ดูหนังใหม่เรื่องOppai VolleyBall ครูครับ… ผมจะตบเพื่ออกอึ๋ม
“โอ๊ปไป้” เป็นคำนาม แปลว่า หน้าอกของผู้หญิง

ย้อนกลับไปสูดบรรยากาศในปี 1979 มิกาโกะ เทระจิมะ (ฮารุกะ อายาเสะ) เข้ามาเป็นคุณครูคนใหม่ในโรงเรียนมัธยมในคิตะคิวชู หญิงสาวพกพาความเชื่อมั่นมาเต็มร้อย กะจะสร้างผลงานอันโดดเด่นให้กับตนเอง ด้วยการอาสาสมัครเข้าไปเป็นโค้ชวอลเลย์บอลให้กับชมรมวอลเลย์บอลชาย ที่ไร้ซึ่งความหวังและอนาคตอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากสมาชิกชมรม – อันประกอบไปด้วยเด็กหนุ่มขี้แพ้ 6 คน – ไม่เคยสนใจอย่างอื่น นอกจากเรื่อง “เปิดซิง” เพียงอย่างเดียว

เพื่อจะเอาชนะฮอร์โมนอันพุ่งพล่าน ครูมิกาโกะ จึงบังเกิดไอเดียในการล่อหลอกละอ่อนน้อยทั้ง 6 ด้วยการยื่นข้อเสนอว่า หากพวกเขาตั้งใจฝึกซ้อมและคว้าแชมป์วอลเลย์บอลมาให้โรงเรียนได้สำเร็จ เธอจะเปิดหน้าอกให้เด็กๆ ได้ดูเป็นขวัญตา

และแล้ว ภารกิจ “โอ๊ปไป้” วอลเลย์บอล ที่ปราศจากแนวโน้มว่าจะสัมฤทธิผล ก็เริ่มต้นขึ้น พร้อมๆ กับที่ครูสาวมิกาโกะ จำต้องสะสางปมคั่งค้างบางอย่างที่ฝังใจมานานให้ลุล่วง
เกร็ดภาพยนตร์

- Oppai Volleyball ดัดแปลงมาจากนิยายของ มุเนะโนริ มิซึโนะ ซึ่งมีเค้าโครงมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในยุค 70 โดยตัวนิยายนั้นเล่าผ่านมุมมองของครูสาวคนหนึ่ง ที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ

- Oppai Volleyball ยกกองไปถ่ายทำที่เขตคิตะคิวชู จังหวัดฟูกุโอกะ เพื่อความสมจริง และเพลงประกอบภาพยนตร์ยังเป็นเพลงในยุคปลาย 70 ของญี่ปุ่น เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศ

- ผู้กำกับ เออิจิโระ ฮาสึมิ เคยมีผลงานที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาแล้วจากหนังว่าด้วยหน่วยกู้ชีพทางทะเลเรื่อง Umizaru ทั้ง 2 ภาค และหนังเกี่ยวกับวัยรุ่นเล่นสกี Season of Snow

———————————————————-
ที่มา http://movie.mthai.com/movie-profile/movie-fixture/53104.htmlแท็ก: Oppai VolleyBall, ครูครับ... ผมจะตบเพื่ออกอึ๋ม, มุเนทากะ อาโอกิ, อิชิโร่ ฮาสุมิ, ฮารุกะ อายาเสะ, ฮารุกิ คิมุระ, โทรุ นากามุระ

รายการบล็อกของฉัน